Tổng hợp 10 Cách Bán Hàng Online Đắt Khách Hiệu Quả Nhất năm 2023

Bán hàng trực tuyến là một loại hình bán hàng qua internet không yêu cầu địa điểm thực tế như bán hàng truyền thống. Đó là một phương pháp tiến dần từ sự sáng tạo đến những kỹ thuật tiên tiến. Người bán phải hiểu rõ thị trường mình hướng tới, kể cả những khó khăn và thuận lợi, để có thể phát huy hết khả năng của mình. Dưới đây là mười phương pháp bán hàng trực tuyến phổ biến mà bạn có thể học hỏi và thực hiện cho chính mình.

10 Phương Pháp Bán Hàng Online Hiệu Quả Năm 2022

Chụp Ảnh Sản Phẩm Đẹp Và Thu Hút

Hình ảnh vốn dĩ là thứ thu hút sự chú ý của người dùng khi họ đi bất cứ đâu hay làm bất cứ điều gì. Bởi vì hình ảnh cho phép mọi người dễ dàng truy cập thông tin và học hỏi những điều mới. Hình ảnh cũng được sử dụng để tạo ra tổ tiên của chữ viết ngày nay. Do đó, hình ảnh là phương tiện truyền đạt thông tin hiệu quả nhất đến mọi người.

Ngày nay, mọi người quá lười biếng để đọc. Do đó, hình ảnh quyết định sức hấp dẫn và sự hấp dẫn của sản phẩm. Do đó, người bán phải tóm tắt tất cả các giá trị và lợi ích của sản phẩm mà khách hàng quan tâm khi sử dụng hình ảnh.

Và khi tiếp cận thị trường bán hàng trực tuyến, lời khuyên là hãy tự chụp ảnh sản phẩm của mình vì đó là cách quảng cáo hiệu quả.

Chụp ảnh sản phẩm đẹp và thu hút

Phô Trương Thành Công Của Bạn

Khách hàng có nhiều khả năng tin tưởng và mua một sản phẩm dựa trên thương hiệu và uy tín của người bán. Xây dựng một thương hiệu mạnh là cách tốt nhất để bán hàng trực tuyến.

Vì vậy, khi tham gia vào ngành bán hàng trực tuyến, hãy tạo dựng tên tuổi cho chính mình hay nói cách khác là phô trương thành công của bạn. Để chứng minh thương hiệu của chúng tôi đã trở nên mạnh mẽ như thế nào và có bao nhiêu người quan tâm đến nó. Chỉ có dịch vụ chất lượng cao mới có thể cạnh tranh trên thị trường ngày nay.

 

Đăng Cảm Nhận Khách Hàng

Đây là phương thức bán hàng online phổ biến giúp những khách hàng mới biết đến chúng ta tin tưởng và mua hàng của chúng ta nhiều hơn.

Khách hàng mới sẽ có suy nghĩ rằng họ phải luôn theo dõi những người đã mua sản phẩm để xem nó có đáp ứng nhu cầu của họ hay không.

Do đó, khi bán hàng online, chúng ta phải luôn chứng minh chất lượng sản phẩm bằng cách đăng những đánh giá chân thực của khách hàng lên Fanpage của mình. Từ đó mọi người sẽ chú ý và quan tâm đến thương hiệu, cũng như tìm được niềm tin lâu dài của khách hàng.

Chiếm Lĩnh Thị Trường Đa Kênh

Đây là phương thức tiếp cận khách hàng đa dạng. Tận dụng sự trùng lặp và ngẫu nhiên quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên tất cả các mặt trận, bao gồm YouTube, Facebook, Zalo, Tiktok và các trang thương mại điện tử như Shopee, Sendo, v.V. , Điều này sẽ khiến khách hàng chú ý và quan tâm đến sản phẩm của chúng ta nhiều hơn.

Khi đó bạn sẽ tiếp cận được với khách hàng tiềm năng thông qua nhiều kênh khác nhau, lan tỏa thương hiệu và mở rộng quy mô bán hàng online của shop.

Chính Sách Giá Bán Hàng Online

Tất cả chúng ta đều đã bắt gặp “chiến lược” với giá cả thông minh và tinh tế trong các cửa hàng thực phẩm, quán cà phê cũng như các cửa hàng thời trang và mỹ phẩm.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy tác dụng của mồi nhử khi mua theo Combo bạn sẽ được “có vẻ như” với giá rẻ hơn so với mua riêng lẻ.

Hoặc bạn sẽ được thông báo rằng với một khoản phí nhỏ, bạn sẽ nhận được gấp đôi số tiền ban đầu.

Khi bán hàng online chúng ta cũng phải nghiên cứu giá bán để xây dựng chiến lược bán combo giúp tăng doanh số và doanh thu đáng kể.

Khuyến Mãi Và Hậu Mãi

Khách hàng sẽ thường thích mua những sản phẩm có khuyến mãi, giảm giá. Do đó, trong khi phương thức bán hàng trực tuyến tốn nhiều chi phí, bạn cũng phải nắm bắt được xu hướng thu hút khách hàng bằng phương thức này.

Các hiệu ứng được tạo ra khi sử dụng các chương trình khuyến mãi cực kỳ cao và hiệu quả. Bao gồm thẻ quà tặng với lần mua hàng tiếp theo của bạn sẽ khuyến khích khách hàng mua lại sản phẩm của bạn.

Tạo mini-game trên Fanpage của bạn để đảm bảo đông đảo người tham gia. Từ đó, tung ra các ưu đãi đặc biệt để lôi kéo khách hàng ở lại mua sản phẩm.

Tiền Ship

Bạn đã bao giờ bán hàng trực tuyến cho một khách hàng quyết định mua một món hàng giá cao chưa? Tuy nhiên, đến lúc chốt đơn hàng và xác định số lượng ship bao nhiêu thì khách chê phí ship cao, dù thực tế chỉ vài chục nghìn đồng. Họ sẽ viện ra hàng loạt lý do để trốn tránh việc trả phí vận chuyển. Do đó, miễn phí vận chuyển là cách tốt nhất để bán hàng trực tuyến.

Theo thống kê, nếu phí vận chuyển quá cao, 80% khách hàng sẽ từ bỏ việc mua hàng. Giảm chi phí vận chuyển để thu hút và giữ chân khách hàng bằng những cách sau:

  • Quý khách có thể để giá ship tỉnh bằng giá ship nội thành…
  • Thực hiện các chương trình miễn phí vận chuyển thường xuyên để khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn.
  • Kết nối với các dịch vụ giao hàng uy tín để giúp bạn tiết kiệm tiền.

Hiệu Ứng Số 9

Theo nghiên cứu phổ biến về cách bán hàng trực tuyến, hành vi của khách hàng sẽ thích số 9 hơn vì nhiều lý do.

  • Con số 9 được coi là con số may mắn.
  • Đối với nhiều người, số đầy đủ “mê hoặc” là 9.
  • Các số tròn chục như 10, 20, 30 sẽ luôn nhỏ hơn 9, 19, 29.

Ví dụ, khách hàng sẽ chọn sản phẩm có giá 149 thay vì 150 hoặc 199 thay vì 200.

Lý do được đưa ra rất đơn giản: nhiều người mua hàng luôn có sẵn trong đầu một khoảng giá nên “giảm giá nhẹ” sẽ ngay lập tức hạ giá sản phẩm xuống mức phù hợp hơn.

Hiệu ứng thứ 9

Chăm Sóc Khách Hàng

Một trong những cách bán hàng online phổ biến hiện nay là chăm sóc khách hàng đã từng sử dụng hoặc mua sản phẩm của chúng ta. Đây không chỉ là cách để giữ chân và ổn định lượng khách hàng trung thành cho cửa hàng mà còn là một kênh tiếp thị bán hàng trực tuyến cực kỳ hiệu quả và có tính lan tỏa cao.

Đang là xu thế tất yếu, mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh của thương hiệu, doanh nghiệp. Trong khi tối đa hóa tiềm năng của khách hàng, mạng xã hội giúp cho việc chăm sóc khách hàng trực tuyến trở nên chuyên nghiệp, thuận tiện và chi phí thấp.

Luôn giữ thái độ thân thiện với khách hàng. Khách hàng mua hàng trực tuyến sẽ không để lộ nét mặt với bạn. Kết quả là, hãy luôn chào đón họ với sự nhiệt tình, cởi mở và cởi mở.

Chia sẻ các bài báo, blog hoặc các trang tin tức trực tuyến một cách thường xuyên để giữ cho sản phẩm của bạn được cập nhật.

Chạy Quảng Cáo Đúng Mục Tiêu

Đặt mục tiêu luôn phải là ưu tiên hàng đầu trước khi thực hiện một kế hoạch. Bước này rất quan trọng trong Facebook marketing vì nó quyết định sự thành bại của chiến dịch quảng cáo.

Trước khi bắt đầu, bạn phải xác định mục tiêu của mình:

  • Chạy quảng cáo Facebook để làm gì? Tiếp cận đến những đối tượng như thế nào? Khách hàng tiềm năng sẽ thích những gì?
    Phân tích điểm mạnh, điểm yếu mình đang có xem có phù hợp với lĩnh vực kinh doanh không. Và nếu chọn mục tiêu này thì có thuận lợi hay khó khăn gì trên thị trường hiện tại.
  • Để chạy quảng cáo hiệu quả, công việc bạn cần làm là nghiên cứu kỹ đối tượng mục tiêu, sở thích và hành vi mua hàng của họ.

Kết luận

Các phương thức bán hàng trực tuyến phổ biến được liệt kê ở trên là những phương thức được MOA Việt Nam khám phá thông qua quá trình nghiên cứu sâu rộng. Chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề đồng thời cải thiện chất lượng tổng thể của cửa hàng. Hãy thường xuyên đón đọc các bài viết của MOA Việt Nam để hiểu thêm về lĩnh vực kinh doanh trực tuyến này nhé.