Nghĩ như nhà vô địch

Nhiều năm qua, tôi đã chứng kiến nhiều người với những khát vọng thành công và tôi là một trong số họ. Dù chưa đạt đến đỉnh cao nhất nhưng tôi đã ít nhiều đạt được một số thành tựu. Vì vậy tôi thường tự hỏi những “bí quyết” thành công của mình là gì. Tôi không nghĩ chúng là bí quyết nhưng mỗi người trong chúng ta đều cần một công thức hiệu quả cho chính mình.

Cuốn sách này thể hiện quá trình tư duy mà tôi tin sẽ có thể dẫn mọi người đến thành công. Chúng rất có hiệu quả với tôi. Đó là một mặt khác của tôi, mặt phản chiếu thể hiện những nguồn lực của tôi và cách tôi áp dụng chúng vào bức tranh toàn cảnh – cuộc sống. Hình ảnh mà bạn thường thấy về tôi qua các phương tiện truyền thông là một con người dễ chịu, tự tin, đôi lúc hơi mạnh miệng nhưng chân thành. Lý do mọi người thích tôi là vì tôi thẳng thắn. Lý do mọi người ghét tôi cũng vì tôi thẳng thắn. Nhưng lý do khiến tôi thành công là vì tôi có thể cắt bỏ những việc làm vô nghĩa để đi thẳng đến cốt lõi vấn đề.


Nghĩ Như Nhà Vô Địch là một ví dụ của phương pháp sống và kinh doanh. Tôi chọn một đề tài, suy nghĩ về nó, phân tích rồi đặt nó trở lại công thức mà tôi tin sẽ là lời khuyên sáng suốt. Tôi luôn thích dành thời gian và sức lực tìm hiểu thấu đáo một vấn đề để có câu trả lời độc đáo và hiệu quả.

Khi còn đi học, cha tôi, ông Fred c. Trump hay gửi những câu trích dẫn đầy cảm hứng cho tôi mỗi ngày. Rất nhiều câu trong số đó là về tinh thần lãnh đạo, làm thế nào để là nhà vô địch trong cuộc sống. Tôi đã học được rất nhiều từ chúng và đến nay tôi vẫn rất thích, vì vậy tôi trích giới thiệu một ít trong cuốn sách này.

Tôi may mắn được Cha chỉ dẫn trong cuộc sống, và tôi hy vọng những dòng viết này cũng sẽ có ích cho bạn. Tôi muốn dành tặng cuốn sách này để tưởng nhớ Cha và những gì ông đã dạy tôi. Tôi cũng hy vọng việc chia sẻ những kiến thức này sẽ hướng dẫn cũng như truyền cảm hứng cho bạn.

Về tác giả

Donald Trump là Chủ tịch của Trump Organization. Ông là nhà phát triển bất động sản thành công trên thế giới, biến thương hiệu Trump trở thành chuẩn mực vàng. Ông luôn cam kết sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào ông tham gia, từ bất động sản đến lĩnh vực giải trí. Ông còn là ngôi sao và nhà đồng sản xuất chương trình The Apprentice của đài NBC, sở hữu những sân golf đạt giải thưởng và những tòa nhà chọc trời. Trump Tower trên đại lộ Fifth Avenue đã trở thành một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất ở New York City, và Trump International Hotel & Tower ở New York City cũng nhận được giải thưởng Mobil Five-Star Award.

the 1st man

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Hội chứng sợ bị lãng quên trong xã hội hiện đại

T5 Th6 15 , 2017
Nhiều năm qua, tôi đã chứng kiến nhiều người với những khát vọng thành công và tôi là một trong số họ. Dù chưa đạt đến đỉnh cao nhất nhưng tôi đã ít nhiều đạt được một số thành tựu. Vì vậy tôi thường tự hỏi những “bí quyết” thành […]