Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz dành cho các bố mẹ có em bé sơ sinh hữu ích nhất

Các gia đình có trẻ nhỏ chắc hẳn đã quá quen thuộc với máy hâm sữa Fatz, tuy nhiên để máy được bền lâu thì bố mẹ hãy thực hiện theo hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz sau đây nhé!

Từ lâu, người bạn đồng hành quen thuộc của các bà mẹ trong quá trình chăm sóc con yêu đã chính là chiếc máy hâm sữa Fatz nổi tiếng của Hàn Quốc. Và không thể phủ nhận rằng sử dụng những chiếc máy này giúp tiết kiệm thời gian cho mẹ đồng thời vẫn đảm bảo bữa ăn cho bé nhanh chóng và đúng giờ nhất.

Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn tiếp tục hoang mang về việc sữa không nóng, không ấm khi sử dụng máy Fatz mà theo chúng tôi tìm hiểu thì nguyên nhân là do các mẹ hoàn toàn không biết cách sử dụng đúng cách. Chắc là lỗi của máy. Và, để các mẹ không còn băn khoăn khi sử dụng những chiếc máy hâm sữa Fatz này. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về cách sử dụng máy hâm sữa Fatz.

1. Có những loại máy hâm sữa nào của Fatzbaby

Máy hâm sữa Fatzbaby được phân làm 2 loại:

– Máy hâm sữa Fatz cơ: đây là những mẫu đầu tiên được ra mắt với núm xoay điều chỉnh nhiệt độ và chỉ có 3 mức nhiệt điều chỉnh: 40 độ C để hâm sữa, 70 độ C để hâm cháo/thức ăn và 100 độ C giúp tiệt trùng. Chai em bé.

1. Có những loại máy hâm sữa Fatzbaby nào?

Máy hâm sữa Fatz

– Máy hâm sữa điện tử Fatz: dòng máy hâm sữa cải tiến so với các dòng máy trước, máy hâm sữa điện tử được thiết kế với bảng điều khiển nhiệt độ hay chọn chế độ điện tử và chỉ cần nhấn nút trên màn hình để lựa chọn dễ dàng. Hơn nữa, máy cho phép điều chỉnh thêm các mức nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm cần hâm nóng. Một số model còn tích hợp chức năng hâm nóng, rã đông nhanh hay chậm tùy theo nhu cầu của người dùng và hẹn giờ để người dùng tiện theo dõi.

1. Có những loại máy hâm sữa Fatzbaby nào?

Máy sưởi điện tử

2. Cơ chế hoạt động của máy hâm sữa Fatz

– Máy hâm sữa Fatz làm nóng sữa bằng cách truyền nhiệt từ tấm thép không gỉ ở đế máy sang nước của máy, sau đó nhiệt được truyền vào bình sữa.

– Khi đế truyền nhiệt của máy đạt đến nhiệt độ đã chọn, máy sẽ tắt đèn và tiếp tục bật đèn để làm ấm khi nhiệt độ đế giảm xuống dưới mức đã chọn. Tiếp tục làm như vậy trong 6-10 phút hoặc cho đến khi sữa đạt đến nhiệt độ mong muốn.

3. Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz

– Bước 1: Đổ một lượng nước vừa đủ vào đế máy, theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

3. Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz

Đổ nước trực tiếp vào máy.

– Bước 2: Cho bình sữa vào máy hâm sữa; nếu sử dụng máy hâm sữa 2 bình, hãy lắp giá đỡ vào trước, sau đó là bình sữa.

– Bước 3: Kết nối nguồn điện và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thông số của máy sưởi, cụ thể:

Sữa ấm 40 độ C

Cháo ấm, nhiệt độ thức ăn 70 độ C.

Nhiệt độ hỗ trợ tiệt trùng được cài đặt ở mức 100 độ C.

3. Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz

Các hành động cần thực hiện

Đặc biệt với dòng máy hâm sữa điện tử có thể điều chỉnh nhiều mức nhiệt hơn, mẹ chọn mức nhiệt phù hợp dựa vào loại thức ăn cần hâm, còn 3 mức trên là mức cơ bản để mẹ sử dụng.

Khi máy đạt đủ nhiệt độ, đèn trên máy sẽ bắt đầu phát sáng và sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới nhiệt độ đã chọn trong khi nhiệt độ đang được duy trì, đèn sẽ tiếp tục sáng và quá trình hâm nóng sữa sẽ tiếp tục.

Sau 6-10 phút có thể cho bé bú sữa ấm.

– Khi hâm cháo, mẹ đựng thức ăn vào cốc nhựa của máy, đậy nắp lại rồi cho cốc vào máy sau khi đã cho nước vào.

Vui lòng rút phích cắm của máy ra khỏi ổ cắm điện sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho máy và người dùng.

3. Một số lỗi khi sử dụng máy hâm sữa Fatz

Sữa không nóng sau khi được hâm nóng.

– Kiểm tra lại xem bạn đã đổ nước vào đế máy hay đổ vào cốc nhựa đúng chưa vì đã có nhiều trường hợp các mẹ cho cốc nhựa vào rồi đổ nước vào cốc rồi mới cho bình sữa vào. Khi hâm sữa nên để cốc nhựa bên ngoài và chỉ dùng cốc để đựng thức ăn để hâm nóng.

– Rút nguồn ra cắm lại xem có bị mất nguồn không.

– Kiểm tra xem đã đổ nước vào máy chưa; nếu không, thêm nước; nếu không, máy sẽ dễ bị cháy.

– Nếu cả 3 nguyên nhân trên đều không được bạn vui lòng mang máy đến cửa hàng bảo hành gần nhất để được hỗ trợ.

Thời gian hâm sữa bây giờ lâu hơn so với lúc mới mua máy.

Việc tẩy cặn thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy, nếu sử dụng trong thời gian dài mà không tẩy cặn thì quá trình nóng lên sẽ bị chậm lại. Vì vậy, mẹ nên thường xuyên tẩy cặn vôi bằng dung dịch giấm pha loãng hoặc chất tẩy cặn chuyên dụng.